Chuyện Con Voi Và Sợi Dây Xích

day-xich-inox-304

 Không dám đối mặt với điểm yếu của bản thân, cả đời chẳng bao giờ thành công!

Có bao nhiêu người trong chúng ta sống trên đời với ý niệm rằng mình không thể làm điều gì đó, đơn giản chỉ vì trong quá khứ, ta đã từng thất bại việc đó một lần?? Điều đó có đáng để chúng ta gục ngã và giờ đây hối tiếc suốt cả cuộc đời ??

Đây là câu chuyện có thật minh chứng cho cách giữ chân voi vô cùng thông minh của người dân xưa và nay.Qua đó cũng thể hiện phần nào bản chất lo sợ k dám đối mặt với điểm yếu của con người ngày nay!

day-xich-inox

Chuyện kể rằng trong khu rừng nọ có một con voi hoang dã bị bắt từ khi còn nhỏ. Một chân của nó bị trói vào một thanh sắt và buộc bởi sợi dây xích tuy nhỏ nhưng rất chắc khiến voi không thể phá vỡ dù đã cố gắng vùng vẫy rất nhiều lần.

con-voi-va-day-xich

Theo thời gian càng ngày voi càng lớn lên, chân của chú cũng to ra đáng kể. Người ta cũng theo đó mà chọn loại dây xích với kích thước to hơn. Lới lỏng sợi dây xích sao cho vừa với kích thước chân voi khi đó. Nhưng do từ nhỏ đã quen với việc bị trói bằng dây xích inox, có cố cũng k thể thoát ra được. Nên chú ta nghĩ rằng dù có vùng vẫy và dùng sức lực lớn đến đâu đi chăng nữa thì cũng không thoát được sợi dây xích cứng cột vào thanh sắt kia.

Vì vậy, voi quyết định cam chịu bị nhốt bởi sợi dây xích inox bền chắc kia. Khi voi không còn cố gắng vùng vẫy và tìm cách để thoát ra khỏi sợi dây xích cứng đang buộc 1 bên chân kia nữa. Ngay sau đó người ta thay dây xích inox bằng sợi dây xích mạ kẽm bình thường, thay cột sắt bằng cột gỗ.

Tuy nhiên, lúc này voi đã quá chán nản và tuyệt vọng. Nó nghĩ rằng dù có dùng sức lớn đến đâu cũng sẽ không thoát ra được sợi dây xích kia. Vì thế, con voi to lớn quyết định cam chịu kìm hãm bởi một sợi dây xích nhỏ.

day-xich-inox-304

Có một điều mà con voi không hề biết rằng với sợi dây xích nhỏ nhìn mỏng manh và chiếc cọc gỗ kia, voi chỉ cần dùng một chút sức nhỏ là cũng có thể được tự do. Nhưng voi đã bỏ cuộc quá sớm, chú ta thậm chí không thèm cố gắng để thoát ra ngoài và chấp nhận bị trói buộc suốt đời bằng thứ dây xích nhỏ bé.

con-voi-va-soi-day-xich

Bài học ý nghĩa từ câu chuyện con voi và sợi dây xích inox!

Trong cuộc sống, đã bao nhiêu lần bạn cố gắng để từ bỏ thói quen xấu, nhưng chỉ được vài ngày bạn lại bỏ cuộc? Tất cả chúng ta đều giống như chú voi kia, nhưng chúng ta bị trói buộc sớm hơn rất nhiều.

Khi còn nhỏ, chúng ta bị trói buộc bởi những tiêu chuẩn và quy định mà cha mẹ sắp đặt. Lớn lên, ta bị trói buộc bởi những niềm tin hay sự thoải mái mà chúng ta gọi là thói quen. Theo thời gian, chúng ta nhận ra rằng đó là thói quen xấu và muốn từ bỏ.

Nhưng ta lại không cố gắng hết sức để từ bỏ chúng, thậm chí không thèm làm gì để từ bỏ. Dần dần, chúng ta nghĩ rằng mình không có cách nào để từ bỏ và chấp nhận thói quen đó trở thành một phần của cuộc sống và hình thành nên tiêu chuẩn sống mới.

Giống như chú voi kia, có bao nhiêu người trong chúng ta sống trên đời với ý niệm rằng mình không thể làm điều gì đó, đơn giản chỉ vì trong quá khứ, ta đã từng thất bại việc đó một lần? Thất bại chỉ là một phần của hành trình học hỏi.

co-so-san-xuat-day-xich-inox(2)

Thất bại sẽ khiến chúng ta trưởng thành, cứng cáp hơn. Đừng vội từ bỏ trước những khắc nghiệt của cuộc sống này. Chỉ cần bạn tin tưởng vào bản thân, giữ vững niềm tin rằng mình có thể, bạn sẽ làm được

Trong cuộc sống, chúng ta đều có những niềm tin nhất định. Niềm tin sẽ định nghĩa nên bạn là ai. Nhưng đôi khi, buông bỏ một niềm tin lại khiến cho cuộc sống tốt đẹp hơn; thay vì duy trì niềm tin cố hữu khiến chúng ta không thể tiến lên được.

mua-day-xich-inox-304-o-dau(1)

Vì thế, đôi lúc bạn phải gạt đi quá khứ và tiến thẳng về phía trước với những niềm tin mới, như vậy bạn mới thật sự tìm kiếm được thành công trong cuộc sống này

Vậy mua dây xích buộc chân voi ở đâu vừa rẻ vừa bền chắc!

An Thành tự hào là công ty phân phối dây xích lớn nhất khu vực miền Bắc với đầy đủ các kích thước và chất liệu khác nhau. Sản phẩm dây xích của An Thành luôn bền đẹp, sáng bóng, không lo hoen gì.

Với thương hiệu lâu năm, AN THÀNH cam kết sẽ mang lại cho người sử dụng sản phẩm dây xích với chất lượng trên cả tuyệt vời mà giá thành lại rẻ nhất!

AN THÀNH! uy tín hàng đầu Việt Nam

 

Báo giá thi máy dán nhãn
    Tổng Kho Cung Cấp Các Loại Máy DánNhãn Tự Động Số 1 VN

    Điện thoại: 0987 784 866- 0961 682 028 / Email: anthanhjsc.com@gmail.com

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *